ESCO

ESCO là giải pháp năng lượng cho các doanh nghiệp, bao gồm thiết kế và thực hiện các dự án tiết kiệm, bảo tồn năng lượng, cho thuê cơ sở hạ tầng năng lượng, phát điện, cung cấp năng lượng và quản lý rủi ro. Trong đó, điện mặt trời là một trong những giải pháp năng lượng tiết kiệm hiệu quả, được nhân rộng trong mô hình doanh nghiệp thông qua giải pháp của Solar ESCO – Một thành viên của SolarBK. Với việc sử dụng giải pháp ESCO, Doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu mà vẫn có thể sở hữu được hệ thống điện mặt trời tiết kiệm, hiệu quả. Sau khi kết thúc hợp đồng cho thuê, Solar ESCO sẽ bàn giao lại hệ thống, doanh nghiệp được toàn quyền sử dụng mà không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào.

Điểm khác biệt

Vì sao chọn ESCO?

  • Mô hình dịch vụ năng lượng đã được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên Thế giới
  • Giảm áp lực đầu tư ban đầu dành cho doanh nghiệp
  • Cam kết tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng hàng tháng
  • Hưởng trọn gói hệ thống điện mặt trời sau khi kết thúc hợp đồng

Vì sao chọn Solar ESCO

  • Một thành viên của SolarBK – Kinh nghiệm chuyên sâu về xây dựng giải pháp điện mặt trời
  • Tiên phong thực hiện chương trình SMBG (Solar Money Back Guarantee – Cam kết tiết kiệm năng lượng có hoàn tiền).
  • Sở hữu hệ thống giám sát SSOC – Giúp giám sát chính xác lượng điện sản sinh và chi phí tiết kiệm mỗi ngày.
  • Cam kết hệ thống vẫn vận hành tốt với hiệu suất cao kể cả khi kết thúc hợp đồng
  • Được hỗ trợ truyền thông cùng hình ảnh của Solar ESCO, IREX.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu tích cực

Quy trình thực hiện ESCO

Là yếu tố quan trọng quyết định hệ thống điện mặt trời đạt chất lượng cao (cần đúng hướng, đúng góc, không bị che bóng, đảm bảo thoát nhiệt).

Vì vậy, IREX đã áp dụng thiết bị công nghệ quốc tế cho phép thu thập dữ liệu của vị trí lắp đặt tức thì và mô phỏng trực quan. Các số liệu được tính toán chuẩn xác dựa trên GPS.

Từ dữ liệu về chi phí năng lượng hàng tháng và năng lực tài chính của khách hàng, Solar ESCO sẽ tính toán đưa ra giải pháp năng lượng phù hợp nhất, đảm bảo hiệu quả tài chính từ hai bên.

Sau khi thống nhất bước đầu về giải pháp, đội kỹ thuật sẽ căn cứ số liệu để lên mô hình giả lập giàn khung 3D theo vị trí lắp đặt, từ đó đưa ra được số tiền tiết kiệm ước tính sát với thực tế sau khi nghiệm thu.

Sau khi thỏa thuận xong về phương án hợp tác, IREX sẽ thông qua Solar ESCO cung cấp thiết bị và triển khai đầu tư hệ thống điện mặt trời tại khu vực của khách hàng.

Với thế mạnh có riêng nhà máy sản xuất tấm pin đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang châu Âu và Mỹ, IREX chủ động hoàn toàn công nghệ và dây chuyền, chính vì vậy chúng tôi đảm bảo thời gian lắp đặt nhanh, vận hành hệ thống mượt mà.

Bằng giải pháp giám sát và điều khiển từ xa (SSOC™), Solar ESCO cũng như khách hàng sẽ theo dõi được cụ thể điện năng tiêu thụ và điều chỉnh các thông số chỉ cần dùng thiết bị có kết nối internet.

Theo thỏa thuận, Solar ESCO sẽ thu tiền tính được từ số điện mặt trời tạo ra từ hệ thống. Số tiền này đảm bảo vẫn tiết kiệm hơn so với chi phí thực tế doanh nghiệp chi trả cho điện lưới quốc gia.

Bằng việc làm đúng chuẩn ngay từ đầu, IREX tự tin cam kết cho giải pháp mà chúng tôi cung cấp và thực hiện bảo hành, bảo trì cho hệ thống điện mặt trời một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. IREX có đội kỹ thuật SolarSquad™ luôn sẵn sàng kiểm tra và bảo trì khẩn cấp.

Đánh giá từ khách hàng

Ông Nguyễn Thành Sơn – Giám đốc ICD Sóng Thần

“Xu hướng logistics xanh đã phát triển trên Thế giới từ nhiều năm nay, và những khách hàng của ICD ngày càng coi trọng tiêu chuẩn thân thiện với môi trường bên cạnh các thỏa thuận về mặt lợi ích khác. Tuy vậy, là một đơn vị dịch vụ công, chúng tôi luôn mong muốn một giải pháp toàn vẹn vừa có thể giải quyết được lợi ích kinh tế lại vừa thể hiện trách nhiệm xã hội.

Trên cơ sở đó, chúng tôi thấy rằng giải pháp điện mặt trời của SolarBK và IREX đã giải quyết được hết những vấn đề mà chúng tôi đặt ra. Đặc biệt hơn, giải pháp này còn giúp nâng cao hình ảnh của ICD cũng như giá trị gia tăng cho thương hiệu khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, để những sản phẩm của khách hàng đã “xanh” thì sẽ càng “xanh” hơn.

Mặt khác, sự hợp tác nào cũng phải dựa trên cơ sở đôi bên cùng có lợi. Phía SolarBK – IREX đã cân nhắc và đưa ra những thỏa thuận phù hợp để hai bên có thể xúc tiến nhanh việc ký kết chỉ trong vòng 1 tháng, và kỳ vọng mô hình điện mặt trời tại cảng logistics đầu tiên sẽ được hoàn thành vào đúng ngày 2/09/2017, đánh dấu bước phát triển mới không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà xa hơn nữa là ý nghĩa xã hội, gắn triết lý kinh doanh đồng hành cùng môi trường.”

Dự án

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ