Giới thiệu chung

Công ty cổ phần năng lượng IREX là một thành viên của tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK), được thành lập năm 2012. Thừa hưởng nền tảng hơn 45 năm nghiên cứu khoa học và đầu tư có chiều sâu, IREX trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm năng lượng sạch đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Cùng đội ngũ R&D được đào tạo bài bản, IREX đã nghiên cứu sản xuất thành công những sản phẩm năng lượng mặt trời hiệu suất cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, được các doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn.

Giới thiệu SolarBK

Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách Khoa (SolarBK Group) được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các tiến sĩ từ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp chuyên nghiên cứu, phát triển các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo Việt Nam.

Năng lực triển khai dự án của SolarBK được chứng minh qua những dự án lớn mang tầm quốc gia như Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2012), dự án Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2016),…

Để vươn tới những khát vọng lớn hơn trong hành trình đưa những ứng dụng về năng lượng sạch trở nên gần gũi trong cuộc sống, SolarBK Group tái cấu trúc theo mô hình Tập đoàn gồm công ty thành viên SolarBK, SolarGATES, SolarESCO, IREX với 4 mảng hoạt động chính: Sản xuất & công nghệ, đầu tư, thương mại và hỗ trợ các hoạt động giáo dục, vì cộng đồng.

Các giai đoạn phát triển

1975

Nhóm chuyên gia của trường Đại học Cơ điện Thái Nguyên và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã bắt đầu triển khai nghiên cứu về năng lượng tái tạo. Chủ nhiệm đề tài là thầy Nguyễn Hữu Hùng.

2006

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Năng lượng MẶT TRỜI BÁCH KHOA (SolarBK) – Công ty mẹ của Công ty Cổ phần Năng lượng IREX chính thức được thành lập nhằm đưa các kết quả nghiên cứu ra thị trường. Với bề dày kinh nghiệm thể hiện qua các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Thành phố và cấp Bộ về các thiết bị năng lượng tái tạo cũng như hàng loạt giải thưởng xuất sắc cho các kết quả nghiên cứu của những đề tài, SolarBK đặt mục tiêu góp phần vào việc phát triển và phổ biến năng lượng xanh tại Việt Nam.

2008

SolarBK thực hiện dự án Năng lượng sạch và chiếu sáng cho toàn bộ Quần đảo Trường Sa. Đây cũng là lần đầu tiên, những tấm quang điện được đưa ra biển đảo, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của những người lính đảo và cư dân nơi đây.

2012

Thừa hưởng thành quả nghiên cứu khoa học cùng sự hỗ trợ về vốn, công nghệ và nhân lực từ SolarBK, Công ty Cổ phần Năng lượng IREX chính thức được thành lập với mục tiêu trở thành đơn vị tư vấn giải pháp điện mặt trời hàng đầu Việt Nam.

2013

IREX tập trung xây dựng quy trình sản xuất và huấn luyện đội ngũ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong thời gian này, IREX đã đạt được chứng nhận về IEC 61215:2005, 61730:2004 bởi trung tâm chứng nhận uy tín TUV Rheinland.

2014

Tháng 06/2014: IREX tham dự InterSolar - Triển lãm năng lượng mặt trời tại Munich, Đức. Lần đầu tiên, một sản phẩm năng lượng mặt trời do Doanh nghiệp Việt Nam sản xuất tự hào có mặt tại InterSolar, và bắt đầu xuất khẩu những đơn hàng đầu tiên qua Châu Âu, Châu Phi, Mỹ, Châu Á.

Tháng 08/2014: IREX chuyển đến Khu Công nghiệp Phú Mỹ, Số 9, Thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tháng 09/2014: IREX đạt chứng nhận UL 1703:2002.

2015

Tháng 06/2015: IREX tiếp tục tham dự InterSolar lần thứ 2 tại Munich, Đức. Tháng 07/2015: IREX xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất tế bào quang điện đầu tiên ở Việt Nam, bắt đầu chủ động hoàn toàn về công nghệ, sản xuất và kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu đến cuối.

2016

IREX đã tham gia InterSolar ở San Francisco và thành lập IREX USA tại Mỹ. Từ đây, công ty chuyển sang giai đoạn không chỉ cung cấp PV (tấm quang điện) mà còn cung cấp giải pháp PV Rooftop cho thị trường Mỹ.
Giới thiệu giải pháp SSOC™ (Solar System Operation Center) – Trung tâm điều hành hệ thống năng lượng mặt trời, được nghiên cứu và phát triển bởi chính đội ngũ kỹ sư R&D thực hiện.
SSOC™ giúp theo dõi hiệu quả giải pháp điện mặt trời mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị số thông qua internet một cách tiện lợi và thông minh.

2017

Tháng 02/2017: IREX khởi công mở rộng dự án đầu tư xây dựng “Tổ hợp nhà máy sản xuất thiết bị năng lượng tái tạo công nghệ cao” tại Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu). Dự án gồm hai hạng mục chủ đạo: Nhà máy năng lượng sạch và Trung tâm nghiên cứu – phát triển sản phẩm năng lượng tái tạo. Trong đó, đáng chú ý là năng lực nhà máy sản xuất tấm quang điện và tế bào quang điện với tổng công suất lên tới 350 MWp.

Tầm nhìn - Sứ mệnh

Image

Nhất quán với hướng phát triển của SolarBK Group, IREX mang trong mình sứ mệnh Phổ biến năng lượng sạch vào cuộc sống. IREX xác định tầm nhìn là doanh nghiệp Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm về năng lượng mặt trời, đặc biệt là tấm quang điện và tế bào quang điện đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Triết lý thương hiệu: THÀNH CÔNG bắt nguồn từ KHÁT VỌNG. Trên nền tảng năng lực về khoa học công nghệ, cùng đam mê nghiên cứu & phát triển ứng dụng điện mặt trời, IREX đang khẳng định thương hiệu trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá trị cốt lõi

Image

Tất cả hoạt động của IREX luôn xoay quanh 5 giá trị cốt lõi: Tin tưởng, kiên trì, học hỏi, tinh thần tập thể và sáng tạo. 5 giá trị này có mức độ quan trọng tương đương nhau, gắn kết để tạo nên văn hóa IREX.

Giá trị thứ nhất: SỰ TIN TƯỞNG. Với quan niệm sự TIN TƯỞNG là nền móng của mối quan hệ bền vững giữa đối tác, khách hàng với IREX, chúng tôi luôn hướng đến sự trung thực và sẵn sàng cam kết một cách có trách nhiệm.

Giá trị thứ hai: KIÊN TRÌ. Là đơn vị có nền tảng nghiên cứu phát triển và xác định năng lượng sạch là tương lai, IREX hiểu rõ kiên trì đồng hành và chia sẻ thành quả cùng cộng đồng là chìa khóa để hoàn thành sứ mệnh.

Giá trị thứ ba: HỌC HỎI. Đi cùng tinh thần học hỏi từ đồng nghiệp, khách hàng, đối tác và thực tiễn là các chương trình đào tạo tập trung được tổ chức thường xuyên tại IREX nhằm duy trì và nâng cao trình độ của đội ngũ nhân sự.

Giá trị thứ 4: TINH THẦN TẬP THỂ. IREX là một khối thống nhất của những con người có cùng hoài bão, khát vọng. Với chúng tôi, thành công luôn là kết quả của quá trình làm việc miệt mài, nghiêm túc của cả tập thể.

Giá trị cuối cùng: SÁNG TẠO. IREX luôn có sự đầu tư đúng mực trong việc cải tiến, ứng dụng công nghệ vào sản phẩm, giải pháp và quản lý chất lượng. Sự sáng tạo không ngừng giúp chúng tôi nâng cao uy tín và khẳng định vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực.

Tất cả hoạt động của IREX luôn xoay quanh 5 giá trị cốt lõi: Tin tưởng, kiên trì, học hỏi, tinh thần tập thể và sáng tạo. 5 giá trị này có mức độ quan trọng tương đương nhau, gắn kết với nhau để tạo nên văn hóa IREX.

Sơ đồ tổ chức

Cơ cấu nhân sự

Chủ tịch hội đồng quản trị

Bà Dương Thị Thanh Lương có hơn 40 năm kinh nghiệm và là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch ngay từ những năm 80 khi ngành năng lượng mới này còn quá xa vời tại Việt Nam. Bà hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn SolarBK.

Tổng Giám Đốc

Ông Nguyễn Dương Tuấn có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng sạch, ông cũng là thành viên trong HĐQT Tập đoàn SolarBK. Ông là một trong những người sáng lập, gắn bó với SolarBK ngay từ khi thành lập.

Phó Tổng giám đốc

Bà Sylvie Lam bắt đầu trong vai trò Giám Đốc Nhân Sự của Tập đoàn SolarBK từ năm 2009, đến năm 2020 bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách quản lý hoạt động công ty.

Giám Đốc Khối Kinh Doanh

Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh phụ trách mảng Marketing và là Giám đốc khối kinh doanh của SolarBK – IREX từ tháng 2 năm 2015. Bà chịu trách nhiệm chính về việc mở rộng thị phần và khai phá những thị trường mới trong mảng năng lượng sạch. Với hơn 8 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám đốc tiếp thị – Bán hàng, cùng kinh nghiệm điều hành trong lĩnh vực quảng cáo từ trước, bà đã từng bước tạo dựng nên thương hiệu uy tín cho SolarBK, IREX và xây dựng hệ thống, đội ngũ bán hàng bài bản, chuyên nghiệp theo đúng tầm nhìn phát triển của công ty.

Giải thưởng

Năng lượng toàn cầu 2016

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK – Công ty mẹ của IREX) vừa được giải năng lượng toàn cầu Energy Globe 2016, hạng mục National Award Vietnam cho dự án “Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây”. SolarBK – Công ty mẹ của IREX là đơn vị đầu tiên của Việt Nam 2 lần đoạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu.

Sao Vàng Đất Việt 2013

Năm 2013, thương hiệu SolarBK – Công ty mẹ của IREX đã đạt được giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và được vinh danh trong top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Đại sứ NL Toàn Cầu 2013

Đại sứ Năng Lượng Toàn Cầu 2013

Nguyễn Dương Tuấn – CEO của SolarBK trở thành Đại sứ năng lượng toàn cầu – Energy Globe Ambassador 2013.

Năng Lượng Toàn Cầu 2012

Trong tháng 6/2012, Hội đồng giải thưởng Năng Lượng Toàn Cầu chính thức công bố dự án “Hệ thống năng lượng lai ghép gió – mặt trời cung cấp điện cho đảo Trường Sa” do SolarBK – Công ty mẹ của IREX tư vấn, thiết kế và lắp đặt đã đoạt giải Năng lượng. Đây là lần thứ 3 dự án năng lượng sạch của Việt Nam đoạt giải thưởng Năng Lượng Toàn Cầu – một trong số những giải thưởng về năng lượng nổi tiếng và danh giá trên toàn thế giới.

Sao Vàng Đất Việt 2011

Tháng 10/2011, thương hiệu SolarBK – Công ty mẹ của IREX đã đạt được giải thưởng Sao Vàng Đất Việt và được vinh danh trong top 100 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam.

Bằng khen Bộ Tư Lệnh Hải Quân

Solar BK đã nhận được bằng khen của Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam do đạt thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện dự án thí điểm chiếu sáng và năng lượng sạch Trường Sa năm 2009.

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ