Location
Hồ Chí Minh
System size
160 kWp
Estimated Annual Production
233.600 kWh/năm

Giới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Khách hàng: Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Giới thiệu chi tiết: Trường Đại học Bách khoa TP.HCM là một trong những trường đại học công lập có thương hiệu về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của miền Nam Việt Nam. Trường trực thuộc hệ thống đại học Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.
Đại học Bách Khoa TP.HCM chính là cái “nôi” mà từ đó SolarBK đã hình thành và phát triển, là “NIỀM TỰ HÀO” trong mỗi thành viên của công ty.

Video về dự án:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Đại học Bách Khoa – TP.HCM

Hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Đại học Bách Khoa – TP.HCM giai đoạn 1 bao gồm 614 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 260 Wp. Các tấm pin năng lượng mặt trời được chia ra lắp đặt tại 3 khu vực (Khu B4: 62 kWp Khu C6: 88 kWp và hành lang khu thư viện: 10 kWp) sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của nhà trường, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của công ty đang sử dụng.
– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Đại học Bách Khoa – TP.HCM tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 233.600 kWh/năm.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Đại học Bách Khoa – TP.HCM nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của khách sạn hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên nhà trường không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 160 kWp
  • 17 trụ đèn phát sáng dùng NLMT
  •  Không gian trải nghiệm năng lượng sạch – Solar Experience Space
  • Tổng điện năng tạo ra: 233.600 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 614 tấm PV 260 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 154.4 tấn/năm

Thời gian thi công: 12/2016

ĐÁNH GIÁ ĐẠI HỌC BÁCH KHOA HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

PGS.TS Hoàng Nam – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa TP.HCM: “Tôi thực sự thay mặt trường xin được cảm ơn lãnh đạo công ty Năng Lượng Mặt Trời Bách Khoa – SolarBK đã đồng hành cùng với nhà trường trong sứ mệnh giáo dục , cũng như các bạn đội ngũ nhân viên của SolarBK đã chiến đấu thực sự một thời gian rất dài, từ tháng 8 năm 2016 đến 10/2017 để chúng ta có được thành quả đáng tự hào. Chúng ta có một trục đường sáng đầu tiên ở trường Bách Khoa ngày hôm nay và còn rất nhiều ở phía trước, mà tôi thực sự mong đợi là những sự kết hợp của công ty SolarBK và trường Bách Khoa đồng hành cùng những chặng đường rất dài phía trước. Hy vọng là rất nhiều những ý tưởng sáng tạo, những phát kiến về kĩ thuật tiên tiến sẽ được ươm mầm từ đây, từ chính các bạn sinh viên .

Tải thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ