Location
Hồ Chí Minh
System size
55 kWp
Estimated Annual Production
85.834 kWh/ năm

Giới thiệu dự án điện năng lượng mặt trời Đại học Văn Lang – Hồ Chí Minh

Khách hàng: Đại học Văn Lang – Hồ Chí Minh

Giới thiệu chi tiết: Đại học Văn Lang là một trường đại học tư thục giảng dạy đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Đại học Văn Lang tại TP. Hồ Chí Minh

Hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Đại học Văn Lang với diện tích lắp đặt khoảng 440 m² bao gồm 177 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 310 Wp. Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của nhà trường, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của Đại học Văn Lang đang sử dụng.
– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Đại học Văn Lang tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 85.834 kWh/năm.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Đại học Văn Lang nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của nhà máy hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên nhà trường không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 54.87 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 85.834 kWh/ năm.
  • Số lượng tấm PV: 177 tấm pin 310Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 56.7 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2017

ĐÁNH GIÁ ĐẠI HỌC VĂN LANG HỒ CHÍ MINH VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Đại học Văn Lang có một số ngành đào tạo mũi nhọn như quản lý môi trường, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật – công nghệ nên dự án điện năng lượng mặt trời của SolarBK tại cơ sở đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Đây có thể coi như mô hình trực quan để sinh viên nghiên cứu, học tập tại chỗ. Hơn nữa, nhờ có hệ thống điện năng lượng mặt trời này mà đại học Văn Lang không chỉ tiết kiệm được chi phí tiêu thụ điện hàng tháng mà còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cho các bạn trẻ, là những người sẽ xây dựng và phát triển bền vững đất nước trong tương lai.”

Tải thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ