Location
Đà Nẵng
System size
63,96 kWp
Estimated Annual Production
93.000 kWh/năm

Giới thiệu dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Đất xanh Miền Trung – Đà Nẵng

Khách hàng: Đất Xanh Miền Trung

Giới thiệu chi tiết: Công ty CP Đất Xanh Miền Trung là thành viên Tập đoàn Đất Xanh. Chính thức đi vào hoạt động từ ngày 8/4/2011, sau 07 năm xây dựng và phát triển, Đất Xanh Miền Trung đã và đang từng bước trở thành công ty đầu tư bất động sản chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại khu vực miền Trung cũng như cả nước.

Với nhiệm vụ đầu tư và phát triển bất động sản, Đất Xanh Miền Trung không ngừng tìm kiếm và tạo ra hiệu quả tài chính lành mạnh cho các nhà đầu tư, đối tác kinh doanh, tạo cơ hội phát triển và đem lại nhiều lợi ích kinh tế cho nhân viên cũng như cộng đồng.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của 41 căn hộ Shophouse (Dự án cao cấp Marina Complex) – Đất Xanh Miền Trung địa chỉ: 151 Lê Văn Duyệt, Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng.

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện NLMT nối lưới: Hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái các căn hộ Shophouse của Đất Xanh Miền Trung gồm 246 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 260 Wp sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của khu vực, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của khu vực sử dụng.

Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời này không cần dùng ắc quy.

*Với chi phí đầu tư và bảo trì thấp, hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp hữu ích cho khu vực có điện lưới, giúp giảm chi phí tiêu thụ điện từ lưới và góp phần bảo vệ môi trường. Sử dụng năng lượng sạch là xu thế chung và tất yếu trên thế giới và ở Việt Nam.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên Đất Xanh Miền Trung không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 63,96 KWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 93.000 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 246 tấm PV 260 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 52 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2016

ĐÁNH GIÁ ĐẤT XANH MIỀN TRUNG VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Marina Complex là dự án nhà ở tiên phong trong việc phát triển môi trường sống xanh, thông minh, sử dụng năng lượng sạch mà Đất Xanh Miền Trung đang triển khai xây dựng tại Đà Nẵng, đảm bảo môi trường sống thân thiện, thoáng đãng mà không kém phần sang trọng, hiện đại.

Các tấm pin thu năng lượng mặt trời tại dự án Marina Complex cung cấp điện năng cho các thiết bị chiếu sáng trong mỗi căn nhà đồng thời cung cấp năng lượng cho khu vực công cộng như hành lang hay một số hệ thống thông gió tự động. Việc triển khai lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự đầu tư và phát triển một khu phức hợp thông minh, xanh và sạch toàn diện của Đất Xanh Miền Trung trên thị trường BĐS.”

Tải thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ