Location
Bình Dương
System size
31.2 kWp
Estimated Annual Production
45.552 kWh/năm

Giới Thiệu Dự án điện Năng Lượng Mặt Trời Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương

Khách hàng: Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

Giới thiệu chi tiết: Trung tâm hành chính tập trung của tỉnh được đặt ngay tại khu trung tâm Thành phố mới Bình Dương (Binh Duong New City) có quy mô 1.000 ha nằm trong Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị 4.196 ha. Đây là khu chính trị – kinh tế – văn hóa của toàn tỉnh và là hạt nhân của một thành phố Bình Dương hiện đại và đây là Trung tâm hành chính tập trung đầu tiên ở Việt Nam.
Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương có 23 tầng (2 tầng hầm), có diện tích sàn hơn 100.000 m2, tổng vốn đầu tư 1.400 tỷ đồng, có bãi đáp trực thăng; bãi đỗ 640 ôtô, 2.000 xe máy. Toàn bộ công trình do một công ty Singapore thiết kế. Ngay cạnh Trung tâm hành chính là Trung tâm Hội nghị và triển lãm có sức chứa 800 người.

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời trên mái của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương gồm 120 tấm pin năng lượng mặt trời IREX 260 Wp. Các tấm pin năng lượng mặt trời chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của tòa nhà, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của tòa nhà đang sử dụng.
– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời của Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 45.552 kWh/năm.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương. nơi đã có điện lưới và đáp ứng nhu cầu điện năng một phần cho hệ thống tải tiêu thụ của tòa nhà hoạt động.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên tòa nhà không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 31,2 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 45.552 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 120 tấm PV 260 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 30,1 tấn/năm

Thời gian thi công: 2014

ĐÁNH GIÁ CỦA TỈNH BÌNH DƯƠNG VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

“Là một trong những tỉnh thành phát triển bậc nhất nước ta, Bình Dương đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước cũng như dân nhập cư từ khắp các nơi đến làm việc. Với số lượng nhà máy, khu công nghiệp, các công ty mọc lên ngày càng nhiều thì việc sử dụng điện năng lượng mặt trời trở nên cần thiết hơn. Tòa nhà trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương là nơi đi đầu trong việc sử dụng điện năng lượng mặt trời tại Bình Dương. Đặc biệt để hoàn thiện tòa nhà với nhiều tính năng ưu việt,  hiện đại Ban quản lý tòa nhà đã tin tưởng lựa chọn SolarBK là đơn vị cung cấp dịch vụ bởi uy tín, chất lượng của sản phẩm  SolarBK trên thị trường.”

Tải thêm
ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ