Location
Hà Nội
System size
110 kWp
Estimated Annual Production
160.600 kWh/năm

Giới Thiêu Dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời tại Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc (Hà Nội)

Khách hàng: Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc

Giới thiệu chi tiết: Dự án “Ngôi nhà xanh Liên Hợp Quốc” được khởi động đầu năm 2013 bằng việc cải tạo một tòa nhà cũ tọa lạc trên đường Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) thành một tòa mới theo tiêu chuẩn “xanh”.

Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc được tái chế cấu trúc cũ nhằm tránh phá dỡ, giảm thiểu chi phí và phế thải. Tòa nhà được thiết kế lại theo hướng tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, giảm thiểu việc sử dụng đèn điện kết hợp cùng hệ thống điện năng lượng mặt trời SolarBK. Bên trong tòa nhà có rất nhiều giếng trời để lấy ánh sáng. Điều này giúp tòa nhà xanh của Liên Hiệp Quốc tiết kiệm được 25-36% lượng điện tiêu thụ cho việc chiếu sáng.

Vật liệu sử dụng trong tòa nhà, như trần và vách ngăn, cũng được lựa chọn theo tiêu chí thân thiện với môi trường. Các tấm quang điện SolarBK lắp đặt trên mái dự kiến sẽ đáp ứng được 10% nhu cầu điện năng tiêu thụ hàng năm của tòa nhà. Đội ngũ nhân viên làm việc bên trong tòa nhà cũng thực hiện nhiều sáng kiến “xanh” khác, như giảm lượng in ấn; tái sử dụng giấy, nhựa và thủy tinh; tắt đèn mỗi khi rời phòng và đạp xe hoặc đi bộ đi làm.

Video Tổng hợp dự án Tập đoàn Điện Lực Việt Nam do SolarBK triển khai:

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Giải pháp chính: Điện năng lượng mặt trời nối lưới trên mái của Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc..

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện NLMT nối lưới tại Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc: Hệ thống bao gồm 500 tấm pin năng lượng mặt trời IREX công suất 220 Wp lắp đặt trên mái Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc sẽ chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện một chiều (DC). Dòng điện DC đó sẽ được chuyển hóa thành dòng điện xoay chiều (AC) bởi inverter được trang bị thuật toán MPPT (Maximum Power Point Tracking) nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.

Nguồn điện AC từ hệ thống pin năng lượng mặt trời sẽ được kết nối với tủ điện chính của tòa nhà, hòa đồng bộ vào lưới điện hiện hữu, cung cấp điện năng song song với nguồn điện lưới, giúp giảm điện năng tiêu thụ từ lưới của tòa nhà đang sử dụng.

Hệ thống pin năng lượng mặt trời của Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc tạo ra tổng sản lượng điện trung bình khoảng hơn 160.600 kWh/năm.

– Khi điện lưới bị mất, inverter sẽ nhanh chóng ngắt kết nối với lưới điện. Điều này đảm bảo chắc chắn trong trường hợp lưới mất điện, hệ thống pin năng lượng mặt trời không phát vào lưới điện gây nguy hiểm cho nhân viên sửa chữa. Chức năng này gọi là anti-islanding.
Đặc biệt, hệ thống giám sát năng lượng mặt trời thông minh SSOC do SolarBK phát triển được tích hợp vào hệ thống giám sát điện của Tòa nhà giúp các kỹ sư thuận tiện trong quá trình giám sát, điều hành hệ thống.
Hệ thống này không cần dùng ắc quy.

*Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tối ưu về chi phí đầu tư và chi phí sử dụng điện, đặc biệt thích hợp cho hộ gia đình, nhà máy, tòa nhà… những nơi đã có điện lưới.

Bên cạnh việc giảm chi phí lắp đặt, hệ thống không sử dụng ắc quy nên Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc không phải tốn chi phí bảo trì, bảo dưỡng

  • Công suất: 110 kWp
  • Tổng điện năng tạo ra: 160.600 kWh/năm
  • Số lượng tấm PV: 500 tấm PV 220 Wp
  • Giảm thiếu CO2 thải ra: 106.2 tấn/năm
  • Thời gian thi công: 2013

ĐÁNH GIÁ LIÊN HIỆP QUỐC VỀ DỰ ÁN ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

” Tòa nhà xanh Liên Hiệp Quốc là tòa nhà văn phòng hiệu quả về năng lượng và thân thiện môi trường nhất trong khu vực. Một trong những ưu tiên của LHQ tại Việt Nam là hỗ trợ phát triển môi trường bền vững. Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời của SolarBK là một phần của chiến dịch nhằm giảm thiểu tối đa khí nhà kính thải ra ngoài môi trường, góp phần ủng hộ và giới thiệu lối sống xanh thông minh tại Việt Nam.”

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ