Blog

IREX TẠI INTERSOLAR 2016: “TỪ TỐT ĐẾN TỐT HƠN”

Đây là lần thứ ba liên tiếp SolarBK – đơn vị duy nhất của Việt Nam – tham dự triển lãm năng lượng sạch quy mô quốc tế. Nếu 2 năm trước, SolarBK đã ghi dấu ấn tốt đẹp tại 2 kỳ triển lãm ở Munich, Đức bằng pin mặt trời “made in Vietnam” đạt chuẩn quốc tế và vali sạc di động iSolBox, thì năm nay khách tham quan càng ngạc nhiên hơn khi một doanh nghiệp 100% Việt Nam đã có chuỗi cung ứng hoàn thiện.

Ành: SolarBK

Với chủ đề “Harness the Energy of Vietnam”, IREX – đơn vị sản xuất pin năng lượng mặt trời của SolarBK đã lần đầu tiên giới thiệu mô hình kinh doanh “from cell to a turn-key solution” (từ tế bào quan điện đến giải pháp toàn diện). Điều này cho thấy, IREX có thể chủ động hoàn toàn từ sản phẩm nhỏ nhất là tế bào quang điện (solar-cell) đến tấm pin mặt trời (PV), từ tư vấn – cung cấp các giải pháp PV Rooftop đến thi công triển khai dự án, cuối cùng là hệ thống giám sát – điều khiển thông minh từ xa ‪‎và các dịch vụ sau bán hàng tại thị trường khó tính như Mỹ hay Châu Âu.

IREX có riêng dây chuyền sản xuất tế bào quang điện với tỷ lệ tự động hóa 100%. Hơn nữa, tháng 6/2016, SolarBK đã hoàn tất việc đặt văn phòng đại diện tại Mỹ có tên IREX – USA. Với sự đầu tư mang tính chiến lược này, không chỉ khách tham quan, đối tác mà những nhà đầu tư Mỹ đã thấy được năng lực cũng như cam kết chặt chẽ của IREX tại thị trường này. Chính điều đó đã giúp IREX gặt hái nhiều đơn hàng ngay tại InterSolar.

Ành: SolarBK

Bên cạnh đó, trong 3 ngày ngắn ngủi, SolarBK cũng đã kịp giới thiệu đến kiều bào đang sống tại Mỹ và bạn bè quốc tế hình ảnh biển đảo Việt Nam một cách đầy tự hào – Hình ảnh này cũng chính là dự án nổi bật mà SolarBK đã thực hiện để phục vụ 50 điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa (dự án tổng thể năng lượng sạch chiếu sáng quần đảo Trường Sa và Nhà dàn DK1 – Đạt giải thưởng Năng lượng Toàn Cầu 2012). Trích dẫn chia sẻ từ một kiều bào: “Sau khi tham quan gian hàng IREX USA, tôi cảm thấy ngạc nhiên và rất tự hào khi có một công ty Việt Nam tại InterSolar với gian hàng được bày trí rất đẹp” (Nguyên văn: “I just visited your booth IREX USA and met Duke Le, and I am very surprise and proud of such an chievement for a Vietnamese owned company to arrange and to have such a beautiful and exciting booth at Semicon in San Francisco, USA”).

Gian hàng còn gây chú ý với túi da pin năng lượng mặt trời thời trang, được khách quốc tế ưu ái gọi là “Fancy bag” (tạm dịch: túi kỳ diệu). Sản phẩm này là một trong đa số ứng dụng từ năng lượng sạch mà SolarBK thực hiện nhằm theo đuổi sứ mệnh mang năng lượng sạch vào cuộc sống gần gũi, tiện dụng hơn.

Ành: SolarBK

Phát biểu của một đại diện SolarBK tại InterSolar: “Với chất lượng sản phẩm đã được khẳng định trong nhiều năm qua, chúng tôi mong muốn thông qua IREX – USA có thể đáp ứng toàn diện và tốt hơn nhu cầu về năng lượng sạch tại thị trường tiềm năng như Mỹ và Châu Âu”.

* Về Intersolar: Intersolar là triển lãm năng lượng mặt trời có quy mô hàng đầu thế giới. Suốt 20 năm hoạt động, Intersolar đã gắn kết các thành viên của ngành công nghiệp năng lượng mặt trời từ rất nhiều nơi trên thế giới. Các hội nghị và các triển lãm của Intersolar được tổ chức tại 4 châu lục – cụ thể là tại San Francisco, Mumbai, Bắc Kinh, Sao Paulo và Munich. Các doanh nghiệp tham gia Intersolar đều là những thương hiệu uy tín và nổi tiếng thế giới với yêu cầu nghiêm ngặt về công nghệ, chất lượng và quy chuẩn sản phẩm.

Bộ phận truyền thông SolarBK.

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ