Tin tức - Sự kiện

Khách Hàng Lắp Điện Mặt Trời BigK Tại Hà Nội Được Hỗ Trợ 9 Triệu Đồng Từ Chương Trình Triệu Ngôi Nhà Xanh

Đây là Gói hỗ trợ thí điểm cho 90 hộ gia đình ứng dụng điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội, hành động đầu tiên trong việc thực hiện Chương trình Triệu ngôi nhà xanh vì Việt Nam thịnh vượng, do Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) khởi xướng, cùng hợp tác với công ty Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) và các thành viên trong Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA).

Gói hỗ trợ này từ dự án Không khí sạch – Thành phố xanh, do GreenID triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Chương trình không giới hạn công suất lắp đặt hệ thống ĐMTAM mà tùy thuộc vào nhu cầu của từng hộ gia đình. Sau khi đăng ký tham gia chương trình, các cán bộ kỹ thuật sẽ khảo sát và đánh giá cụ thể khả năng lắp đặt hệ thống. 90 hộ gia đình đăng ký sớm nhất trên trang http://trieungoinhaxanh.com.vn/ sẽ được hỗ trợ một phần tài chính 3 triệu đồng/1 kWp và tối đa 9 triệu đồng/hộ gia đình.

Hệ thống điện mặt trời BigK được lắp cho một hộ gia đình ở Hà Nội

Hệ thống điện mặt trời BigK được lắp cho một hộ gia đình ở Hà Nội

Trong thời gian qua, các nhà phân phối của SolarGATES đã hỗ trợ nhiều khách hàng lắp đặt điện mặt trời BigK có thêm gói hỗ trợ từ chương trình này. Tháng 1/2020 vừa qua, khách hàng Nguyễn Sỹ Cường đã lắp hệ thống BigK 5.04 kWp tại Hoài Đức, Hà Nội và được hỗ trợ lên tới 9 triệu đồng.

Anh Cường hào hứng chia sẻ: “Điện mặt trời đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và sẽ trở thành xu hướng tất yếu. Sau khi nghe Công ty Hạ Long JSC tư vấn về giải pháp BigK cũng như thông tin về chương trình hỗ trợ, gia đình tôi đã quyết định lắp hệ BigK 5 kWp để đón Tết. Mặc dù khu vực phía Bắc đặc thù mưa nhiều, ít nắng nhưng trong những ngày vừa qua, đặc biệt là dịp Tết, gia đình tôi cũng tiết kiệm được tiền điện đáng kể so với trước đây.”

Anh Đặng Đình Trường – Đại diện Công ty Hạ Long JSC, Nhà phân phối của SolarGATES cũng cho biết: “Gói hỗ trợ giúp cho khách hàng đặt mối quan tâm nhiều hơn với điện mặt trời. Trước đây, nhiều khách hàng còn e ngại vì tính hiệu quả khi lắp đặt tại khu vực này, nên không thực sự tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về lợi ích. Sau khi được Hạ Long JSC tư vấn, hầu hết khách hàng cảm thấy đây thực sự là một giải pháp hiệu quả để tiết kiệm điện, gia tăng thêm kinh tế cho gia đình và bảo vệ môi trường.”

Chương trình Hỗ trợ thí điểm 90 hộ ứng dụng mô hình điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội sẽ kéo dài đến hết tháng 3/2020 và vẫn còn nhiều cơ hội để người dân đăng ký. Hiện tại, SolarBK- SolarGATES có tham gia đồng hành cùng GreenID trong việc phổ biến chương trình, tiếp tục thực hiện sứ mệnh đưa điện mặt trời đến với triệu mái nhà trên khắp Việt Nam. Người dân có thể đăng ký trực tiếp trên website chính thức của chương trình hoặc liên hệ nhà phân phối của SolarGATES tại khu vực gần nhất để được ưu tiên giữ chỗ và hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, hiệu quả.

Ngoài ra, mỗi hộ gia đình tham gia chương trình sẽ được trao chứng chỉ hộ gia đình tiên phong sử dụng năng lượng sạch bảo vệ môi trường và khí hậu trong chương trình “Triệu ngôi nhà xanh” và vinh danh trên các kênh truyền thông của GreenID.

 

VỀ CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU NGÔI NHÀ XANH

Chương trình thúc đẩy việc sử dụng rộng rãi các giải pháp xanh bao gồm điện mặt trời áp mái, sử dụng hiệu quả năng lượng và nước cũng như các giải pháp quản lý chất thải. Chương trình Triệu Ngôi Nhà Xanh sẽ mang lại công nghệ xanh cho người tiêu dùng thông qua vận động chính sách và tài chính, các dự án thí điểm nhà xanh và vận hành cổng thông tin điện tử.

 

VỀ CHƯƠNG TRÌNH 90 HỆ THỐNG ĐIỆN MẶT TRỜI MÁI NHÀ TẠI HÀ NỘI

Chương trình hỗ trợ thí điểm 90 hệ thống điện mặt trời mái nhà tại Hà Nội được diễn ra trong thời gian 6 tháng (9/2019 – 3/2020). Chương trình được hỗ trợ từ dự án Không khí sạch – Thành phố xanh, do GreenID triển khai hợp tác cùng Trung tâm Sống và Học tập vì môi trường và cộng đồng (Live&Learn), được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), với mục tiêu hướng tới huy động, kết nối các tổ chức, cá nhân tham gia vận động chính sách cải thiện môi trường; thúc đẩy sản xuất và sử dụng năng lượng sạch, bền vững; quản lý chất thải, triển khai sáng kiến về quy hoạch và sống xanh ở đô thị.

 

VỀ LIÊN MINH HÀNH ĐỘNG VÌ KHÍ HẬU VIỆT NAM (VCCA)

VCCA là mạng lưới hợp tác đa bên hoạt động trong lĩnh vực năng lượng bền vững, phát triển xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Liên minh cam kết thực hiện những hành động cụ thể để góp sức cùng chính phủ, các mạng lưới và liên minh hiện có vào nỗ lực chung trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu và chuyển dịch năng lượng công bằng ở Việt Nam và toàn cầu

 

VỀ TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN SÁNG TẠO XANH (GREENID)

GreenID là một tổ chức phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thành lập năm 2011. GreenID hoạt động hợp tác với các bên liên quan để thúc đẩy các giải pháp xanh – năng lượng sạch tại Việt Nam.

 

VỀ TẬP ĐOÀN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BÁCH KHOA

SolarBK Holdings được thành lập từ năm 2006 trên bề dày kinh nghiệm 40 năm nghiên cứu của các giáo sư, nhà nghiên cứu khoa học từ trường đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm và giải pháp về năng lượng tái tạo tại Việt Nam (năng lượng mặt trời & năng lượng gió). Các sản phẩm do SolarBK Holdings cung cấp đều đạt tiêu chuẩn, chứng nhận Quốc tế để đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước khác, như: Mỹ, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước khu vực Châu Âu.

Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng qua thời gian, SolarBK Holdings đã mở rộng thêm nhiều công ty thành viên, chuyên trách về các mảng đặc thù trong ngành năng lượng sạch. Trong đó, Công ty CP Năng lượng IREX đóng vai trò sản xuất các sản phẩm về năng lượng sạch. Công ty CP Solar ESCO chuyên về cung cấp các giải pháp năng lượng trọn gói cho doanh nghiệp. Công ty SolarGATES chuyên phân phối các thiết bị, ứng dụng về năng lượng sạch, cũng như giải pháp năng lượng sạch cho hộ gia đình.

Năng lực triển khai dự án của tập đoàn được chứng minh qua những dự án lớn mang tầm quốc gia như Hệ thống chiếu sáng tại quần đảo Trường Sa (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2012), dự án Hệ thống lọc nước biển bằng năng lượng sạch trên đảo Song Tử Tây (đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2016),…

 

VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI SolarGATES

Công ty Cổ Phần Thương Mại SolarGATES được thành lập vào năm 2018, thừa hưởng thành quả nghiên cứu khoa học cùng sự hỗ trợ về vốn, công nghệ và nhân lực từ SolarBK Holdings, từ đó đóng góp vào chuỗi giá trị của tập đoàn mẹ. Ngay từ ngày đầu thành lập, SolarGATES đã tập trung xây dựng mạng lưới kênh phân phối rộng khắp Việt Nam, với định hướng đem đến những sản phẩm, giải pháp năng lượng sạch thông minh, phù hợp giá thành và nhu cầu của đại đa số người Việt Nam, cùng hệ thống bảo hành chuyên nghiệp, rộng khắp.

Mới thành lập chưa đầy một năm, SolarGATES đã ra mắt thành công gói giải pháp BigK trên cơ sở nghiên cứu nhu cầu người tiêu dùng, thông qua hợp tác với các đối tác bảo hiểm, ngân hàng cung cấp thêm giá trị gia tăng cho người tiêu dùng.

 

VỀ GIẢI PHÁP ĐIỆN MẶT TRỜI BigK

Điện mặt trời BigK là một giải pháp năng lượng sạch dành cho hộ gia đình, tổ chức và doanh nghiệp của SolarBK. Tấm pin dùng trong hệ thống được sản xuất tại nhà máy IREX đặt tại Vũng Tàu, nằm trong hệ sinh thái của SolarBK, đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận quốc tế xuất khẩu vào các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu. Chất lượng điện đáp ứng tiêu chuẩn hòa vào lưới điện quốc gia. Đây cũng là giải pháp duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này có bảo hiểm sản lượng điện từ công ty bảo hiểm BIC, một tổ chức thứ 3 độc lập giúp khách hàng an tâm đầu tư vào năng lượng mặt trời.

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ