Sản phẩm năng lượng mặt trời

Bên cạnh việc sản xuất những tấm quang điện hỗ trợ xây dựng giải pháp điện mặt trời tổng thể, IREX còn nghiên cứu và sản xuất những ứng dụng tấm quang điện có nhiều tiện ích, dễ sử dụng và hiện đại. Một số sản phẩm tiêu biểu ứng dụng pin mặt trời của IREX như túi xách, ba lô, vali sạc, đèn vườn đang rất được quan tâm.

Chứng nhận

Quatest 3 – Tủ điện BigK

Ngày 24/11/2020, Tủ điện Solar nhựa 1 pha – 5kW và Tủ điện Solar nhựa 3 pha – 10kW, là sản phẩm tủ nhựa BigK mới của IREX, đạt chứng nhận Quatest 3 theo phương pháp thử IEC 60439 – 1 : 2004, một lần nữa đảm bảo độ an toàn tuyệt đối của tủ điện IREX trong quy trình đóng cắt và điều khiển hạ áp. Việc đạt được tiêu chí này là minh chứng rõ rệt nhất cho sự cải tiến bền bỉ của SolarBK để đáp ứng được các quy định khắt khe trong khâu lắp đặt, vận hành, và bảo trì trong suốt vòng đời hệ thống.

Tiêu chuẩn IEC 60439-1 : 2004 được áp dụng cho các tổ hợp thiết bị đóng cắt và điều khiển điện áp thấp với điện áp định mực không vượt quá 1000V A.C ở tần số không quá 1000Hz hoặc 1500V D.C.

Chiếm thị phần trong và ngoài nước, các sản phẩm của IREX (bao gồm tấm quang điện và tủ điện) luôn cam kết tuân thủ các quy chuẩn về điều kiện vận hành và đặc tính kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế, tự hào khẳng định vị thế Việt Nam trên bản đồ Năng lượng sạch của thế giới.

IEC 61215

IEC 61215 – Terrestrial Photovoltaic (PV) Modules – Design Qualification and Type Approval

Mục tiêu của IEC 61215 là xác định các đặc tính nhiệt và điện của tấm pin, và cho thấy độ bền khi hoạt động ngoài trời. Tuổi thọ thực tế của module sẽ phụ thuộc vào thiết kế, môi trường và các điều kiện mà chúng được vận hành.

Một trong những quy trình thử nghiệm pin mặt trời quan trọng nhất là chứng nhận IEC. Nó chỉ ra rằng các mô-đun năng lượng mặt trời tuân thủ các yêu cầu về an toàn, chất lượng và độ bền. Chứng chỉ IEC cung cấp cơ sở cho tấm pin được bán ra thị trường.

IEC 62716

IEC 62716 – Photovoltaic (PV) modules – Ammonia corrosion testing

Mô tả trình tự kiểm tra để xác định độ bền của các mô đun pin mặt trời (PMT) khác nhau đối với sự ăn mòn từ sương muối chứa Cl- (NaCl, MgCl2, vv).

Một trong những quy trình thử nghiệm pin mặt trời quan trọng nhất là chứng nhận IEC.

Các module đạt các chứng chỉ này tuân thủ các quy tắc về chất lượng và an toàn khi lắp đặt trong môi trường tương đương. Tất cả các thử nghiệm trong các tiêu chuẩn này cung cấp phương tiện để đánh giá các lỗi có thể xảy ra trong các mô đun PV khi hoạt động trong môi trường khí quyển ẩm có nồng độ amoniac hòa tan (NH3) cao.

IEC 61701

IEC 61701 – Photovoltaic (PV) modules – Salt mist corrosion testing

Mô tả các chuỗi thử nghiệm để xác định điện trở của các mô đun PV với sương muối.

Một trong những quy trình thử nghiệm pin mặt trời quan trọng nhất là chứng nhận IEC.

Các module đạt các chứng chỉ này tuân thủ các quy tắc về chất lượng và an toàn khi lắp đặt trong môi trường tương đương. Tất cả các thử nghiệm trong các tiêu chuẩn này cung cấp phương tiện để đánh giá các lỗi có thể xảy ra trong các mô đun PV khi hoạt động trong môi trường khí quyển ẩm có nồng độ sương muối cao.

IEC 61730

IEC 61730 – Photovoltaic (PV) Module Safety Qualification

IEC 61730 chỉ định và mô tả các yêu cầu cấu tạo cơ bản và yêu cầu về các thử nghiệm mà tấm pin cần phải đáp ứng để cung cấp sự an toàn về điện và cơ khi hoạt động. Mục tiêu của tiêu chuẩn này là xác định các yêu cầu liên quan đến an toàn. Các yêu cầu này nhằm giảm thiểu việc sử dụng sai hoặc giảm thiểu sự cố của tấm pin có thể dẫn đến hỏa hoạn, điện giật và thương tích cá nhân khi hoạt động.

Một trong những quy trình thử nghiệm pin mặt trời quan trọng nhất là chứng nhận IEC. Nó chỉ ra rằng các mô-đun năng lượng mặt trời tuân thủ các yêu cầu về an toàn, chất lượng và độ bền. Chứng chỉ IEC cung cấp cơ sở cho tấm pin được bán ra thị trường.

UL 1703 & ULC-ORD-C1703

UL 1703 – Standard for Safety for Flat-Plate Photovoltaic Modules and Panels

ULC/ORD-C1703:2018 – Flat-Plate Photovoltaic Modules and Panels

Tiêu chuẩn này gồm những yêu cầu cho các thành phần của tấm pin nhằm cung cấp kết nối điện và lắp ráp các thiết bị cũng như quy trình kiểm tra để đảm bảo an toàn điện, nguy cơ hoả hoạn, cháy nổ do áp lực cơ học và môi trường.

Các module đạt chứng chỉ UL 1703 & ULC-ORD-C1703 tuân thủ các quy tắc về chất lượng và an toàn. UL 1703 & ULC-ORD-C1703 được xem là “giấy thông hành” để tấm pin IREX tiến sâu vào thị trường Mỹ và Canada.

Note: UL 1703 & ULC-ORD-C1703 bao gồm các mô-đun và tấm quang điện tấm phẳng tuân thủ Quy tắc điện quốc gia (NEC), OSHA, Hiệp hội phòng cháy chữa cháy quốc gia và sẽ được các thanh tra địa phương ở Hoa Kỳ chấp nhận

Bureau of Indian Standards

BIS: Crystalline Silicon Terrestrial Photovoltaic (PV) Modules

Là tiêu chuẩn của Ấn Độ (India Standard) dựa vào tiêu chuẩn IEC 61215:2005 và IEC 61730:2004 để đánh giá về chất lượng và an toàn của tấm pin.

Các module đạt chứng chỉ BIS tuân thủ các quy tắc về chất lượng và an toàn phù hợp với thị trường Ấn Độ.

Đối với các sản phẩm pin NLMT của IREX, chứng nhận BIS không chỉ đơn thuần là giấy phép cho tấm pin IREX được phép xuất khẩu và bán vào thị trường Ấn Độ, theo đúng các tiêu chuẩn an toàn lắp đặt trong hệ thống lưới điện của quốc gia; mà đây còn là một bước phát triển quan trọng cho cơ hội kinh doanh của IREX tại quốc gia 1.37 tỷ dân này. Điều này khẳng định chất lượng của sản phẩm pin NLMT được sản xuất tại Việt Nam hoàn toàn không hề kém cạnh những sản phẩm từ các thương hiệu mạnh khác trên thế giới.”

ISO 9001:2015

ISO 9001:2015

ISO 9001:2015 xác định các yêu cầu dành cho hệ thống quản lý chất lượng của một tổ chức trong việc thiết kế, sản xuất và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng cũng như các yêu cầu theo luật định và quy định hiện hành. Tiêu chuẩn cũng quy định khung để đánh giá về sự cải tiến liên tục và nhận thức của khách hàng.

Chứng nhận ISO 9001:2015 là kết quả thực tiễn của việc quản lý tốt. Chứng nhận nhằm mục đích cung cấp một tiêu chuẩn toàn cầu, thể hiện chất lượng và sự tin tưởng. Để đáp ứng các yêu cầu cho chứng nhận ISO 9001:2015, một tổ chức cần thể hiện khả năng cung cấp nhất quán các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu theo luật định & quy định hiện hành và tiếp tục đáp ứng khi những mong đợi thay đổi liên tục từ phía khách hàng.

ISO 9001:2015 được chấp nhận theo quốc tế. Nó được công nhận tại hơn 160 quốc gia và là sự lựa chọn rõ ràng cho bất kỳ tổ chức nào liên quan đến việc kinh doanh quốc tế hoặc cam kết, tập trung vào chất lượng. Việc đạt được chứng nhận này minh chứng cho chất lượng về quản lý và sản xuất; qua đó các sản phẩm pin năng lượng mặt trời của IREX sẽ luôn làm hài lòng khách hàng và người sử dụng.

ISO 14001:2015

ISO 14001:2015

Tiêu chuẩn ISO 14001: 2015 cung cấp một khung chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo doanh nghiệp thực hiện đúng cam kết của mình về các vấn đề môi trường:

✔ Giảm các ảnh hưởng có hại đến môi trường
✔ Cung cấp bằng chứng về việc cải tiến liên tục trong quản lí môi trường

Tiêu chuẩn hệ thống quản lý môi trường quốc tế ISO 14001:2015 cung cấp một phương pháp có hệ thống để hỗ trợ các doanh nghiệp xác định, kiểm soát và ngăn ngừa các sự cố nguy hiểm tiềm ẩn, giảm thiểu rủi ro chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

Tiêu chuẩn này cung cấp những quy định về trách nhiệm và các chuỗi vận hành rõ ràng đối với một hệ thống quản lý môi trường, tạo sự cân bằng giữa các lợi ích kinh tế của một doanh nghiệp và lợi ích đối với môi trường.

Việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế này đã thể hiện mục tiêu lớn của IREX cũng như SolarBK trên con đường “xanh hóa” thế giới, khi mà song song với hoạt động phổ biến năng lượng sạch ra toàn cầu, việc bảo vệ môi trường từ bên trong chính hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp cũng được IREX đặc biệt chú trọng.”

ĐĂNG KÝ NHẬN THƯ